Làm mát tối đa với vải coolmax.

Với đặc điểm khí hậu rất nóng bức vào mùa hè thì ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục là mát mẻ, thoải mái. Vải coolmax đã ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu này của khách hàng và hiện đang rất được ưu chuộng. Vậy bạn đã biết gì về loại vải còn khá mới lạ này chưa? Mình cùng nhau tìm hiểu nhé.

Coolmax là loại vải như thế nào?

Là loại vải tạo ra từ sự pha trộn của các sợi vải polyester với nhau để tạo độ khô thoáng, hút ẩm tốt, mặt vải đanh và mát, an toàn với da. Vải coolmax có đặc điểm không có tiết diện tròn mà hơi dẹt, có khía chạy dọc thân sợi thường được làm thành hình ngũ giác hoặc lục giác để tăng tốc độ khô.

Cơ chế hoạt động để làm mát của vải coolmax

Tại sao vải coolmax có thể làm mát thần kỳ như vậy? Vải coolmax hút ẩm trên bề mặt của da rồi đẩy qua các sợi vải rồi bốc hơi ra ngoài, nên luôn có cảm giác khô ráo, ngăn ngừa quá trình ngưng tụ mồ hôi gây mùi cho cơ thể. Đồng thời không khí có thể đi vào cơ thể làm mát mẻ, dễ chịu hơn bất kỳ loại vải nào trên thị trường.

Với tính năng làm mát ưu việt như vậy thì Vải coolmax có nên sử dụng vào màu đông không? Câu trả lời là có. Bởi vào mùa đông chất vải này có thể giúp giữ khô thoáng, ngăn ngừa ngấm mồ hôi ngược vào cơ thể gây cảm lạnh. Vải coolmax thường được nhắc đến với tính chống gió và chống nước nên cũng thích hợp vào mùa đông.

Ưu và nhược điểm của vải coolmax

Ưu điểm

 • Chất liệu vải nhẹ, mát thích hợp với những người ưa vận động.
 • Khả năng thấm hút mồ hôi tốt, ngăn mùi mồ hôi
 • Chất vải không nhăn và khó phai màu nên sử dụng lâu vẫn giữ được phom dáng chuẩn.
 • Ít bám bẩn, giặt dễ sạch và nhanh khô
 • Độ bền cao
 • Dễ gấp gọn, nên có thể cất giữ nhanh chóng gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích trong tủ quần áo nhà bạn.

Nhược điểm

Vải coolmax có độ nóng chảy thấp, dễ bắt cháy nên không được dùng trong môi trường có nguy cơ cháy cao.

Tính ứng dụng của vải coolmax

Với những đặc điểm vượt trội như nhẹ, mát, khô thoáng, độ bền cao Vải Coolmax được dử dụng phổ biến để chế tạo áo phông, quần áo thể thao, đồ lót, giày bảo hộ, vớ,… Đặc biệt loại vải này thích hợp may đồ cho trẻ em– đối tượng yêu cầu chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe cao. Quần áo của trẻ em thường không chỉ cần đẹp, khô thoáng, mà còn cần thân thiện với làn da mong manh của trẻ.

Lưu ý khi sử dụng vải coolmax 

Vải cool nhiều ưu điểm nhưng nó cũng có nhược điểm là không chịu được nhiệt độ cao nên để có thể sử dụng lâu dài mà không bị phai màu, giữ được phom dáng chuẩn, thì bạn nên lưu ý một số điều sau.

 • Không dùng thuốc tẩy: bới loại vải này không dễ bám màu của quàn so khác dù giặt chung.
 • Không ủi ở nhiệt độ quá 110 độ C. 
 • Không giặt ở nhiệt độ trên 30 độ C
 • Không giặt khô, nên giặt chúng với nước sạch để không làm các sợi vải bị co rút mất phom.
 • Không phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, bạn chỉ cần phơi trong bóng râm nó cũng khô một cách nhanh chóng.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời