Tại sao nên chọn vải thun 4 chiều?

Khi đi mua sắm bạn thường hay được bạn bè hay người bán hàng khuyên nên chọn vải thun 4 chiều. Chắc hẳn bạn rất thắc mắc phải không? Loại vải này có nhiều ưu điểm đáp ứng yêu cầu của khách hàng nên luôn là lựa chọn hàng đầu của những tín đồ thời trang sành điệu. Hãy tìm hiểu bài viết này bạn sẽ biết chính xác vải thun 4 chiều là gì, nó gì tốt mà được ưa chuộng như vậy, làm thế nào để chọn được vải thun 4 chiều chuẩn nhất.

Giới thiệu về vải thun 4 chiều 

Vải thun 4 chiều là loại vải cao cấp được sản xuất tự dây chuyền công nghệ hiện đại có thành phẩn chủ yếu là bông tự nhiên hay còn gọi là cotton ( chiếm 92-95%) kết pha trộn với 5-8 % sợi Spandex nhằm tăng độ co giãn và chất lượng cao hơn.

Phân loại vải thun 4 chiều

Để phân loại vải này người ta thường dựa vào thành phần của nó, vì thế nó được chia làm 4 loại sau:

  • Thun kaki: có thành phần 100% cotton nên có khả năng thấm hút tốt tuy nhiên nó hơi thô cứng. Để khắc phục điều đó họ thường thêm một số chất liệu tổng hợp khác vào để vải được mềm mại hơn, tăng độ bền.
  • Thun poly 4 chiều: là loại vải co giãn tốt, có độ bóng cao bởi nó sản xuất từ 95-97 sợi poly kết hợp 3-5 % sợi spandex.
  • Thun mè 4 chiều: là loại chất liệu được sản xuất từ 35% cotton và 65% sợi polyester hoặc sợi PC.
  • Vải kate thun 4 chiều: kết hợp sự pha trộn 3 lọai sợi cotton, polyester và spandex trong đó cotton là chính.

Ưu và nhược điểm của vải thun 4 chiều

Ưu điểm:

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối. Mỗi loại vải sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng chỉ khác nhau là nhiều hay ít. Lựa chọn loại này còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Vải thun 4 chiều được khách hàng chọn lựa nhiều bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là:

  • Thấm hút mồ hôi cực tốt: tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người mặc nhất là những lúc hoạt động nhiều trong thời tiết nắng nóng.
  • Khả năng có giãn 4 chiều: giống như cái tên của nó. Loại vải này có thể co giãn cả chiều dọc và chiều ngang rồi trở lại hình dạng ban đầu mà không bj giãn nhờ được pha trộn với sợi spandex. Đây là điểm ưu việt mà các loại vải khác không có.
  • Dễ in, nhuộm màu: loại vải này dễ bắt màu nên có thể dễ dàng in các họa tiết đặc sắc để tạo nổi bật cho sản phẩm.
  • Chất vải mềm mại, ít nhăn

Nhược điểm

Giá thành cao. Điều này cũng dễ hiểu thôi. Bạn thường nghe câu ” Tiền nào của nấy”, nó đứng tròng trường hợp này. Loại vải có chất lượng cao thì đi đôi với giá thành của nó mới xứng đáng công sức người sản xuất ra loại vải này.

Độ bền không cao. Do được sản xuất từ sợi bông tự nhiên nên nó không bền được như vải làm từ sợi nhân tạo.

Cách chọn vải thun 4 chiều chuẩn nhất

Trên thị trường có rất nhiều hàng nhái,hàng pha trộn với chất khác, hàng gia kém chất lượng, nên bạn phải tỉnh táo để chọn được loại vải thun 4 chiều cao cấp nhất nhé. Muốn kiếm tra chất lượng vải thì có nhiều cách khác nhau dựa vào các đặc tính của nó. Đầu tiên bạn hãy thử kéo giãn nó theo các hướng khác nhau, nếu là vải thun 4 chiều thì nó sẽ co giãn tốt và trở về trạng thái ban đầu sau khi thả ra. Sau đó bạn kiểm tra nhãn mác xem thành phần của nó là gì. Ưu tiên lựa chọn mẫu có thành phần cotton cao. 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời